อาหารตัวเด็ดสำหรับเจ้าเหมียว

         การที่เจ้าเหมียวหรือน้องแมวของเรา จะสุขภาพดี แข็งแรงได้นั้น ปัจจัยหนึ่งเลยคือ “ อาหาร ” เพราะน้องแมวของเราจะต้องได้รับสารอาหารให้ครบถ้วนเช่นเดียวกับคน แต่หลายคนคิดว่าอาหารแมวราคาแพง ทั้งที่ก็มีให้เลือกหลายขนาด  ด้วยที่อยากลดต้นทุนอาหารแมว จึงเลือกที่จะให้อาหารต้องห้ามสำหรับแมว เช่น ก้างปลา, นมสด, เนื้อปลาดิบ เพราะคิดว่าแมวกินอะไรก็ได้ แต่หารู้ไหมว่าการที่น้องแมวของเรากินอาหารเหล่านั้น อาจจะทำให้น้องแมวของเราได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน เกิดโรคต่าง ๆ และเสียชีวิตในที่สุด ดังนั้นจึงมีการคิดค้นอาหารแมวโดยเฉพาะ ซึ่งมีหลากหลายสูตร หลายขนาด ให้เจ้าของได้เลือก เพื่อให้น้องเหมียวของเราได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน วันนี้ homeacat.com จะขอแนะนำ อาหารตัวเด็ดสำหรับเจ้าเหมียว

อาหารตัวเด็ดสำหรับเจ้าเหมียว

วิสกัส

วิสกัส อาหารแมวสำเร็จรูปชนิดเม็ด รสปลาทู สำหรับแมวโต อายุ 1 +ปี 1.2 ก.ก.

ราคา 109.00 บาท

                วิสกัสถือได้ว่าเป็นยี่ห้ออาหารแมวยอดนิยมอันดับต้น ๆ มีการคิดค้นโดยสัตวแพทย์ และนักโภชนาการ จากสถาบันวอลแธม ประเทศอังกฤษ ได้ผ่านการทดสอบว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าที่กำหนด พร้อมกับกระบวนการผลิตที่เป็นมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา วิสกัสมีอาหารแมวสำเร็จหลายสูตรด้วยกันเช่น สูตรปลาทู(ได้รับความนิยม), สูตรปลาซาบะย่าง, สูตรปลาทูน่า อีกทั้งยังมีสูตรแห้งและสูตรเปียกอีกด้วย ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 16-240 บาท(ขึ้นอยู่กับสูตรและขนาด)

ฟริสกี้ส์

เพียวริน่า ฟริสกี้ส์ อาหารแมวชนิดเม็ด รสปลาทูน่าและปลาซาร์ดีน 3 ก.ก.

ราคา 269.00 บาท

                เพียวริน่า ฟริสกี้ส์ เป็นยี่ห้ออาหารแมวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ วิสกัส จัดจำหน่ายโดยเนสท์เล่ห์ ซึ่งมาพร้อมกับความหลากหลายรสชาติ พร้อมกับสารอาหารที่ครบถ้วยตามหลักโภชนาการ เพื่อตอบโจทย์น้องเหมียวของเรา  ฟริสกี้ส์มีอาหารแมวชนิดสำเร็จรูปหลายสูตรให้เลือกด้วยกัน เช่น สูตรปลาทูน่าและซาร์ดีน, สูตรปลาทะเล, สูตรปลาแซลมอน นอกจากนี้ยังมีการผลิตขนมขบเคี้ยวสำหรับน้องเหมียวอีกด้วย โดยราคาอยู่ที่ 59 บาท ส่วนอาหารแมวชนิดสำเร็จรูปอยู่ที่ราคา 99 – 499 บาท (ขึ้นอยู่กับสูตรและขนาด)

เพียวริน่า วัน

เพียวริน่า วัน เป็นอาหารแมว เกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยม สำหรับลูกแมวอายุ 3 สัปดาห์ – 1 ปี

ราคา 280.00 บาท

                เพียวริน่า วัน เป็นยี่ห้ออาหารแมวระดับซุเปอร์พรีเมียม ที่อยู่ในยี่ห้อเดียวกันกับ เพียวริน่า ฟริสกี้ส์ มีสาร DHA ในน้ำนมแม่ ช่วยในเรื่องการมองเห็น และพัฒนาการที่ดีของลูกแมว มีสารต้าอนุมูลอิสระ สร้างเสริมภูมิต้านทาน ช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนแข็งแรง ดวงตาสดใส กล้ามเนื้อและหัวใจแข็งแรง  อาหารแมวเพียวริน่า วันมีสูตรตั้งแต่ ลูกแมว อายุ 3 สัปดาห์ – 1 ปีทุกสายพันธุ์, แมวโตอายุ 1 – 7 ปีทุกสายพันธุ์, แมวโตอายุ 7 ปีขึ้นไป ทุกสายพันธุ์ โดยอยู่ที่ราคา 84 – 720 บาท (ขึ้นอยู่กับสูตรและขนาด)

รอยัล คานิน

รอยัล คานิน อาหารแมวชนิดเปียกแบบซอง สำหรับลูกแมวอายุ 4 – 12 เดือน บรรจุ 12 ซอง

ราคา 255.00 บาท

                รอยัล คานิน ก็เป็นหนึ่งในยี่ห้ออาหารแมวจากประเทศฝรั่งเศสที่เด็ดไม่แพ้กับ 3 ยี่ห้อข้างต้น ซึ่งอาหารแมวของยี่ห้อ รอยัล คานิน ได้ถูกออกแบบให้มีความแตกต่างกันเพื่อให้เหมาะสมกับโภชนาการของเจ้าเหมียวของเราได้รับในแต่ละช่วงวัย แต่ยี่ห้อนี้คนจะไม่ค่อยนิยมกันเท่าไหร่ แต่เพราะด้วยที่มีแหล่งจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า และยังควบคุมการจำหน่ายโดยสัตวแพทย์ ประกอบกับมีราคาแพง โดยอยู่ที่ราคา 240 – 1,000 บาทขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับสูตรและขนาด)

สมาร์ทฮาร์ท โกลด์

สมาร์ทฮาร์ท โกลด์ อาหารแมวชนิดเม็ด สำหรับแมวโตอายุ 1 ปีขึ้นไป ขนาด 7 ก.ก.

ราคา 1,065.00 บาท

                ปิดท้ายด้วยอาหารแมวยี่ห้อ สมาร์ทฮาร์ท โกลด์ เป็นหนึ่งในยี่ห้ออาหารแมวยอดนิยมไม่แพ้กัน มีส่วนผสมอันดับ 1 จากปลาแซลมอน ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของสมอง ช่วยบำรุงสุขภาพผิวและเส้นขนให้แข็งแรง สวยงาม ลดอาการเสี่ยงจากการแพ้สารอาหาร โดยยใช้แหล่งสารอาหารจากคาร์โบไฮเดรต ซึ่งสามารถดูดย่อยอาหารได้อย่างง่าย พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากโรสแมรี่ และวิตามินอีอีกด้วย โดยอยู่ที่ราคา 117 – 1,000 บาทขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับสูตรและขนาด)

            จบกันไปแล้วนะครับ สำหรับ อาหารตัวเด็ดสำหรับเจ้าเหมียว หากเจ้าของคนไหนกำลังให้อาหารต้องห้ามสำหรับน้องแมวเป็นประจำ อาจจะต้องค่อย ๆ ลด หรือเลิก แล้วหันมาลงทุนกับอาหารเจ้าเหมียวสักนิด ถึงแม้จะแพงไปหน่อย แต่ก็ทำให้น้องเหมียวของเราปลอดภัย และได้รับสารอาหารครบถ้วน

หลังจากดูแลเรื่องอาหารสำหรับเจ้าเหมียวแล้ว ก็อย่าลืมดูแลตัวเอง เผย 5 วิธีเตรียมตัว ก่อนจะคบใครใหม่ ส่วนจะต้องเตรียมตัวอย่างไร จะพาไปดู